hocnhayhiendai

Tuổi trẻ sôi động với các điệu nhảy hiện đại

Được viết bởi

(AGO) – Có những điệu nhảy hiện đại rất vui tươi, sinh động, đang tạo nên sức hút mạnh mẽ trong giới trẻ. Ngoài tác dụng rèn luyện sức khỏe, các điệu nhảy còn là cầu nối để tập hợp lực lượng đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) tham gia các phong trào Đoàn, Đội thật hiệu quả.

Sau sức hút của các điệu nhảy dân vũ, giờ đây các bạn ĐVTN đang tìm kiếm học tập thêm những điệu nhảy hiện đại để vui chơi và rèn luyện thân thể. Điệu nhảy flash mob với những động tác khỏe khoắn, mạnh mẽ, dứt khoác, trên nền nhạc sôi động, hiện đại chính là sự lựa chọn của giới trẻ hiện nay. Flash mob, từ tiếng Anh dịch sang tiếng Việt có nghĩa là một cuộc huy động đám đông chớp nhoáng, là hoạt động của một nhóm bạn bè hẹn trước nhanh chóng tụ họp tại nơi công cộng để cùng làm một điều gì đó lạ mắt và lý thú theo một kịch bản hoặc tự phát ngẫu hứng rồi lập tức giải tán nhanh. Phần lớn các cuộc huy tụ thường diễn ra hoạt động nhảy múa đồng diễn. Đây chính là vũ điệu của cộng đồng không những giải tỏa căng thẳng mà còn kết nối mọi người với nhau. Tại Việt Nam, phong trào nhảy flash mob cũng đang thu hút các bạn tuổi “teen” say mê tập luyện, thành lập Câu lạc bộ online và offline sinh hoạt thường xuyên.

Chính vì sức hấp dẫn của các điệu nhảy hiện đại sôi động mà Tỉnh đoàn An Giang đã mạnh dạn lựa chọn hoạt động nhảy múa bổ sung vào các phong trào Đoàn hiện nay. Qua các chương trình giao lưu văn nghệ, một số cán bộ và cộng tác viên Tỉnh đoàn đã trình diễn thử một số bài nhảy, kết quả ngoài sự mong đợi, đã mang lại nhiều hứng khởi, háo hức cho người xem. Tại các buổi giao lưu văn nghệ giữa Tỉnh đoàn An Giang và Trại giam Định Thành, Trung tâm Giáo dục – Chữa bệnh – Lao động xã hội (xã Lương An Trà, Tri Tôn), các điệu nhảy hiện đại đã được trình diễn, với những tiết tấu vui tươi từ bài hát “What make you beautiful” đã giúp cho các phạm nhân cảm nhận được nhiều điều vui tươi trong cuộc sống, thấy hân hoan yêu đời hơn và có thêm động lực để sống tốt. Là một trong những cộng tác viên của Tỉnh đoàn An Giang và thường xuyên tham gia nhảy múa hiện đại, anh Trần Trung Quốc, giáo viên Trường phổ thông Thực hành Sư phạm, chia sẻ: “Thời gian trước mình không đam mê nhảy múa nhưng khi được tham gia các lớp “Học làm người có ích”, được hướng dẫn các điệu nhảy dân vũ, hiện đại rất vui tươi, sinh động nên giờ tôi rất yêu thích. Bởi, các điệu nhảy không chỉ giúp mình rèn luyện sức khỏe mà còn mang lại nhiều niềm vui, giải tỏa căng thẳng sau những giờ làm việc mệt nhọc. Chính vì những lợi ích đó, tôi thường xuyên cùng các bạn ĐVTN tập luyện và học tập thêm những bài nhảy trên mạng, sau đó hướng dẫn lại nhiều bạn trẻ”.

hocnhayhiendai
hocnhayhiendai

Theo Phó Bí thư Tỉnh đoàn An Giang Phan Thị Diễm, đây chính là một hình thức tập hợp học sinh, ĐVTN thật hiệu quả. Bởi, bấy lâu nay các phong trào Đoàn, Đội thiếu sự đổi mới, sáng tạo, không phù hợp với trào lưu phát triển của giới trẻ, không tạo nên sức hút cho các bạn trẻ tự nguyện tham gia. Nay Tỉnh đoàn An Giang đã phát động phong trào tập luyện nhảy múa hiện đại rộng rãi trong các trường học, đặc biệt là đối với các lớp THCS, THPT. Bên cạnh đó, thường xuyên tổ chức các sân chơi lồng ghép hoạt động giáo dục với hoạt động ca hát nhảy múa hiện đại, các ngày hội, liên hoan những nhóm múa hiện đại để tạo động lực thu hút các em tham gia, tập luyện và biểu diễn”.

Chính những hoạt động vui chơi tập thể trên đã giúp các em mạnh dạn hơn trước đám đông, tự tin thể hiện bản thân, rèn luyện những kỹ năng giao tiếp, giao lưu, học tập những điều hay từ nhiều bạn bè xung quanh. Đồng thời, cũng định hướng về tính thẩm mỹ, trào lưu trong nghệ thuật cho các em, giúp các em không quá sa đà vào thần tượng, trào lưu sính ngoại, chê nội, tuyển chọn thưởng thức những bài hát, điệu múa phù hợp với lứa tuổi, phong tục, ca ngợi tình bạn, thầy cô, mái trường, tình yêu quê hương đất nước.

___________
Trung tâm học nhảy hiện đại tại Hà Nội:
Cơ sở 1: Tầng 2, Số 27 Trung Kính
Cơ sở 2: Tầng 2, Số 1, ngõ 329 Cầu Giấy
Sdt: 0984722378 – 0984722378 – 0984722378
http://fb.com/hocnhayhiendai

Đánh giá bài viết
0 0 votes
Đánh giá bài viết
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

Tư vấn học thử FREE
Chat ngay