Tổng hợp các thể loại của trào lưu nhảy hiện đại

Được viết bởi

Giới thiệu

Cuộc sống ngày càng phát triển một cách mạnh mẽ, hiện đại hơn rất nhiều và bước theo những điều đó là những lĩnh vực nghệ thuật cũng có những sự thay đổi phù hợp nhất với thời đại. Có không ít những thể loại mới du nhập vào Việt Nam và đang tạo nên những trào lưu mới, hấp dẫn và thú vị hơn rất nhiều. Trong đó xu hướng nhảy hiện đại chính là một điều tạo nên những “cơn sốt” khá ấn tượng và thu hút được số đông mọi người yêu thích chúng nhiều hơn.

Khi tìm hiểu về lịch sử của các thể loại nhảy hiện đại được biết chúng bắt đầu từ những năm 70 khi ông hoàng nhạc Pop Michael Jackson khiến cho rất nhiều người hâm mộ cảm thấy một sự phấn kích vô cùng lớn từ chính những bài vũ đạo điêu luyện, âm nhạc tiết tấu nhanh chóng và tạo nên cho người xem một cảm giác cực kỳ thu hút và muốn hòa mình theo điệu nhạc đó. Và bộ môn nay vừa có thể đem lại những hiệu quả cao giúp cho con người có thể tăng cường được sức khỏe chung nhất cũng như đây chính là một phương pháp cực chuẩn có thể giúp bạn giải phóng cơ thể, bạn có thể dễ dàng xua tan đi những mệt mỏi, lo âu, muộn phiền, stress kéo dài, … để có thể giúp làm việc được hiệu quả hơn rất nhiều. Đó cũng chính là một phần nào trong rất nhiều những ưu điểm tuyệt vời mà nhảy hiện đại mang đến cho tất cả những ai đang yêu mến bộ môn nghệ thuật cực kỳ ấn tượng này.

Trước đó khi mà phong trào hiphop bắt đầu du nhập và tạo nên một trào lưu cực mới và thu hút được đông đảo mọi người tham gia thì một thời gian không lâu sa đó từ nền tảng của hiphop các bạn trẻ đã say mê và có những sự biến tấu mới lạ, độc đáo hơn thành nhiều thể loại khác nhau để có thể đáp ứng chính nhu cầu của mình, cụ thể như: popping, break-dance, krumping, flashmob, sexy dance,… Vậy điều gì là đặc biệt và thu hút hơn tất cả thì bạn nên đi tìm hiểu về từng thể loại ngay sau đây.

Breakdance

Với nhiều tên gọi khác nhau đó chính là breaking, b-boying hoặc b-girling, đây chính là một điệu nhảy đường phố thuộc dòng hiphop của những người trẻ tại Mỹ có gốc Phi và khu gốc Latinh South Bronx tại New York. Rất ấn tượng và cuốn hút mọi người bởi lẽ chúng dược kết hợp cùng điệu nhạc funk hoặc hiphop sau đó được mix lại sao cho kéo dài hơn thành những đoạn Beark. Với bộ môn nay chúng khá tự do và đơn giản về những điệu và được kết hợp cùng rất nhiều những yếu tố khác nhau tạo nên một sự hút đặc biệt cho mọi người. Và bạn có thể dễ dàng hình dung khi mà một bài cơ bản sẽ bắt đầu từ toprock, sau đó sẽ được chuyển sang downrock, trình diễn power moves và được kết thúc bằng chính kỹ thuật freeze hoặc suicide cực độc đáo.

Popping

Chắc hẳn những ai yêu thích lĩnh vực nhảy hiện đại cũng chẳng xa lạ gì với Popping và chúng cũng được bắt đầu từ trào lưu đường phố và được dựa trên chính kỹ thuật làm co và thả lỏng toàn bộ cơ bắp của người popper để có thể tạo nên những cú giật cực chuẩn trên cơ thể của người vũ công đó. Với những thao tác điêu luyện này sẽ kết hợp hoàn hỏa theo giai điệu của bài tập. Vào thời điểm hiện tại thì popping còn được hòa cùng hiphop cũng như cả dòng nhạc electronica.

Flashmob

Dù xuất hiện muộn vào năm 2003 nhưng chính điệu nhảy Fashmod này đang khiến mọi người cực yêu thích bởi lẽ chúng được tạo thành bởi một nhóm người và không hạn chế số người tham gia do đó chúng thích hợp với những câu lạc bộ, sự đoàn kết giữa mọi người và xóa tan những sự ngại ngùng, tự ti của mọi người. Fashmob chỉ là một điệu đơn giản, không quá khó về kỹ thuật nhưng chúng lại mang một thông điệp truyền thông nào đó cho một vấn đề nào đó.

Sexy dance

Được bắt đầu từ chính jazz funk đây là một thể loại nhảy được phổ biến rộng rãi khắp thế giới và được chính những người nổi tiếng như Beyoncé, Rihanna, … áp dụng cực chuẩn trong từng vũ đạo của họ. Và điều thu hút nhất của sexy dance đó chính là sự quyến rũ trong từng bài tập khiến mọi người xung quanh chẳng thể nào rời mắt khỏi họ.

Krumping

Đây chính là một thể loại nhảy cực mới và ấn tượng với rất nhiều, chúng khá giống với breakdance nhưng sẽ có một sự mạnh mẽ hơn nhiều lần. Đều sử dụng những chuyển động mang những tính cường điệu của cơ thể bạn giúp từng bước sẽ tạo nên một sự lôi cuốn đặc biệt cho mọi người.

___________
Trung tâm học nhảy hiện đại Sweet Art:
Cơ sở 1: Tầng 2, Số 27 Trung Kính
Cơ sở 2: Tầng 2, Số 1, ngõ 329 Cầu Giấy
Cơ sở 3: Số 5, ngõ 708 Đê La Thành.
Cơ sở 4: Tầng 6, số 14 Nam Đồng
Cơ sở 5: Tầng 3, số 40 Ngụy Như Kon Tum
Cơ sở 6: Tầng 8, số 201 Bà Triệu
Hotline: 0984722378
ID TikTok: hocnhayhiendai
http://fb.com/hocnhayhiendai
http://hocnhayhiendai.com/

 

 

Đánh giá bài viết
0 0 votes
Đánh giá bài viết
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

Tư vấn học thử FREE
Chat ngay