Bạn tìm trên mạng thấy xuất hiện cụm từ “nhảy hiện đại”.Bạn đang thắc mắc rằng là đấy có phải là một bộ môn nghệ thuật đang là xu thế không? Liệu đối với những người bận rộn như bạn có thể tự học nhảy hiện đại tại nhà hay không? Hay bộ môn này bắt buộc phải học tại các cơ sở? Và chúng ta sẽ học đưỡng những gì khi học bộ môn này? Vậy chúng ta hảy thử tìm hiểu khái quát về môn nghệ thuật này để trả lời những câu hỏi của các bạn nhé.

1. Quá trình du nhập của bộ môn nhảy hiện đại

 Trước thế kỷ 20, mọi người nhắc đến khiêu vũ thì thường nhắc đến thể loại khiêu vũ như ballroom hay ballet. Nhưng chỉ thường dành cho giới quý tộc. Sau đó là các trường phái phổ biến rộng hơn như Jazz, khiêu vũ Latin…. Khi đền đầu thế kỷ 20 các thể loại múa khác nhau ngày càng phát triển với tất cả mọi người. các dòng nhạc được cách tân liên tục được ra đời. Sau nữa nhờ có sự can thiệp của các kỹ thuật trong chơi nhạc, kỹ thuật điện tử trong việc hòa âm phối khí, dần dần đã thay đổi phong cách và sự cảm thụ âm nhạc của các vũ công. Các vũ công cũng miệt mài tập luyện sáng tạo thêm nhiểu các động tác khó đòi hỏ>1. Quá trình du nhập của bộ môn nhảy hiện đại, Pop…. ngày càng thể hiện sự tinh xảo.

Nhảy hiện đại du nhập vào Việt Nam từ năm 1975, khi mà huyền thoại Micheal Jackson là một hiện tượng trên khắp thế giới. Làn sóng hâm mộ ông hoàng Micheal Jackson ở Việt nam cũng không hề kém cạnh. Thời đó bạn trẻ nào cũng mong muốn mình nhảy đẹp như Micheal Jackson. Môn nghệ thuật này ngày càng khẳng đinh được vị trí của mình trong các điệu nhảy so với các điệu nhảy khiêu vũ hay múa truyền thống trước đây.

2. Sự khác biệt so với các bộ môn khác

Khác với các môn khiêu vũ khác, bộ môn này không yêu cầu phải dành một khoảng thời gian cố định nào hay bao lâu thì được xem là có kinh nghiệm nhảy. Đây là một bộ môn không kén người học, phù hợp với tất cả mọi người ở các lứa tuổi khác nhau. Do đó bạn có thể tự học nhảy hiện đại tại nhà. Vì nhảy hiện đại là người nghe khi nghe một bài hát , cảm thụ được ý nghĩa, tiết tấu của bài hát thì lập tức các bước nhảy sẽ từ từ hình thành. Học nhảy hiện đại còn này đòi hỏi ngườu tập luyện phải có một sự tập luyện nhất định, đầu tư thời gian cũng như tư duy. Còn các môn khiêu vũ khác bắt buộc bạn phải có người dạy trong các động tác từ đầu.

3. Bí quyết Bạn hãy đặt mực tiêu cho mình.

Bạn >2. Sự khác biệt so với các bộ môn khácthể là niềm đàm mê bản thân, có bạn là để có thân hình đẹp, có bạn để giải tỏa tinh thần sau một ngày căng thẳng, hay đơn giản bạn muốn mình trở nên đặc biệt trong các buổi tiệc…. Bạn nên biết chính xác lý do mình muốn học bất kỳ bộ môn nhảy nào. Khi đã có cơ sở, bạn nên đặt mục tiêu cho bản thân mình. Như vậy bạn sẽ tạo ra mục tiêu để có động lực cho mình phấn đấu.

4. Một đôi giày

Nghe có vẻ không quan trọng lắm nhi? Nhưng với một đôi giày thoải mái và phụ hợp với đôi chân bạn là một điều vô cùng quan trọng với dance. Đối với một vũ công chuyên nghiệp thì ngoài động tác bàn chân là một bộ phận vô cùng quan trọng. Đôi chân là phần trọng tâm giữa lực, cũng là phần sử dụng nhiều nhất. Đó chính là lý do khiến các chấn thương trong quá trình nhảy thường tập trung ở đôi chân. Nếu như bạn đang rất hưng phấn với bài nhảy của mình mà đôi giày không phù hợp nó sẽ giảm niềm vui của bạn đi rất n>3. Bí quyết Bạn hãy đặt mực tiêu cho mình.ếu bạn tham gia một lớp học nhảy hiện đại thì cơ bản giáo viên hướng dẫn sẽ dạy cả lớp các điệu nhảy, các động tác. Tại các lớp này các giáo viên múa sẽ giúp bạn tiến bộ rất nhanh. Nhưng nếu bạn không tham gia trường lớp dạy nhảy. Tự học nhảy hiện đại tại nhà không có nghĩa là bạn chỉ được nhảy một mình. Bạn có thể bắt đầu nhảy cùng với bạn bè của mình. Bạn có thể tập hợp một nhóm bạn để dễ dàng tập ngoài giờ làm cũng như giờ học. Bạn có thể nhờ một người biết nhảy hướng dẫn, sử dụng mạng, hay đơn giản trong nhóm bạn có người biết về kỹ thuật của bộ môn này hướng dẫn.

6. Học cảm thụ âm nhạc

Nhảy nghĩa là bạn phải nghe nhạc. Bạn phải cảm thụ được bài hát đó. Bạn phải làm tâm hồn mình hòa quyện với bài hát đó. Nhảy là các bước chân di chuyển một các linh hoạt và đẹp mắt. Do vậy khi học nhảy, bạn phải học cách nghe nhạc, Bạn phải học cách đếm các nốt nhạc. Bạn sẽ cảm thấy cảm hứng và hòa hợp với nhóm nhảy của mình trong các điệu nhạc. Bài nhảy sẽ thật đẹp mắt khi mà cảm xúc của bạn hòa nhịp cùng các điệu nhạc. Cảm xúc của bạn hòa nhịp với tai nghe. Cảm xúc của bạn hòa nhịp với đôi chân

7. Sáng tạo các điệu nhảy riêng

Khi bạn đã cơ bản nhảy được các điệu cơ bản của bộ môn nhảy. Bạn cũng có thể sáng tạo những điệu nhảy riêng của mình theo cảm hứng cá nhân của bạn.

8. Lợi ích của bộ môn nghệ thuật này

–         Kết giao thêm bạn bè.

Khi bạn tham gia bất kỳ bộ môn nhảy nào. Hay đơn cử là bạn tự học nhảy hiện đại tại nhà điều này vô hình chung bạn có thể kết giao được thêm rất nhiều người bạn mới. Mở rộng mối quan hệ của mình khi bạn tham gia một nhóm nhảy. Hay bạn là thành viên của các câu lạc bộ nhảy. Bạn có thêm người bạn mới, môi trường mới. Điều này biết đâu có ích cho bạn mai sau

–         Thực hiện mơ ước của mình.

Con người có nhiều ước mơ. Nhưng không phải ai cũng có thể dám thực hiện ước mơ của mình. Cho dù ước mơ của bạn là nhỏ nhoi thì bạn cũng tự hào vì mình đã có thể thực hiện được nó. Bạn thích nhảy. Bạn muốn nhày. Bạn muốn sống cùng các điệu nhạc. Bạn muốn nhảy hoàn chỉnh một bài hát. Bạn muốn mình có một nhóm nhảy của riêng mình. Vậy hãy bắt tay bắt đầu thực hiện ước mơ đó của mình thôi.

–         Rèn luyện sức khỏe.

Cho dù bạn học bất khì bộ môn nhảy nào. Nhảy là một quá trình hoạt động liên tục của toàn bộ cơ thể như : đầu, vai, tay, chân ,tai, ánh mắt, các cơ…… Bạn phải sử dụng một cá>6. Học cảm thụ âm nhạc thực hiện các điệu nhảy khác nhau. Nhảy giúp chúng ta rèn luyện sức khỏe, tăng độ dẻo dai của cơ thể.

–         Tinh thần thoải mái.

Sau khi bạn nhảy hoàn chỉnh một bài nhảy. Hay đơn giản là sau khi kết thúc một buổi tập luyện. Cơ thể bạn mệt nhoài , có thể đau nhức những tinh thần lại lạc quan, tự tin và cảm thấy con người khỏe mạnh. Tinh thần thoải mái thì cuộc sống của bạn sẽ trở nên rất có ý nghĩa.

–         Rèn khả năng làm việc theo nhóm

Tập theo nhóm có nghĩa là các bạn phải vạch ra một kế hoạch. Các bạn phải kết hợp haìh òa với nhau để thực hiện kế>7. Sáng tạo các điệu nhảy riênglòng hướng về thành công chung của tập thể. Khi làm việc theo nhóm các thành viên sẽ kiểm soát được các cái tôi >8. Lợi ích của bộ môn nghệ thuật nàyc hỏi lẫn nhau. Tạo sự cởi mở, thân thiện và thống nhất. Điều này cũng sẽ rất tốt cho cuộc sống của bạn.Để bạn sóng trong một tập thể sẽ được hài hòa hơn rất nhiều.

Bộ môn nhảy hiện đại đang là trào lưu rất ấn tượng năm 2016. Cho dù bạn học tại trung tâm dạy nhảy nào hay tự học nhảy hiện đại tại nhà mình cũng chúc các bạn thành công nhé!

_______________________

Trung tâm học nhảy hiện đại tại Hà Nội:

Địa chỉ: 708 La Thành

Hotline: 0984722378
http://fb.com/hocnhayhiendai
https://hocnhayhiendai.com

5/5 - (1004 bình chọn)
Tư vấn học thử FREE
Chat ngay