Thiếu sân chơi cho nhóm nhảy hiện đại

Được viết bởi

Nhảy hiện đại là một bộ môn nghệ thuật đang được giới trẻ tại TP.Biên Hòa yêu thích và tham gia tập luyện ngày càng đông.

Theo thống kê của Trung tâm văn hóa – thông tin và thể thao TP.Biên Hòa, hiện toàn thành phố có 22 nhóm nhảy hiện đại đăng ký hoạt động. Ngoài ra, còn rất nhiều các nhóm nhảy tự phát trong các trường THCS, THPT, cao đẳng, đại học hay tại các ấp, khu phố. Tuy nhiên, phần lớn các nhóm nhảy này đang gặp phải khó khăn là thiếu sân tập và môi trường biểu diễn phù hợp.

* Thiếu nhiều thứ

Đang cùng các thành viên trong nhóm học nhảy hiện đại luyện tập tại Trung tâm hội nghị và tổ chức sự kiện tỉnh, anh Nguyễn Hoàng Hải Hưng, Trưởng nhóm nhảy Stop Game (phường Thống Nhất), cho biết vì không có phòng tập cố định, nên suốt 1 năm qua kể từ khi thành lập, cứ mỗi tối các ngày thứ ba, năm, bảy trong tuần là cả nhóm lại có mặt ở đây để cùng nhau luyện tập.

Nhóm S.O.S trong phòng tập tại Thành đoàn Biên Hòa.  Ảnh: S. THAO
Nhóm S.O.S trong phòng tập tại Thành đoàn Biên Hòa. Ảnh: S. THAO

Gặp hoàn cảnh tương tự là nhóm New W.O.R.T (xã Hóa An). Sân tập của nhóm là ngay trên vỉa hè của đường Hoàng Minh Chánh. Anh Trần Tuấn Anh, trưởng nhóm, cho biết: “Tất cả thành viên trong nhóm đều là học sinh trong xã. Phần đông trong số này đều là con em của các gia đình nghèo, nên không có tiền đóng góp để thuê phòng tập. Lúc còn đi học cả nhóm cũng được một trường học trong xã đồng ý cho vào tập trong sân chơi của trường. Nhưng từ cuối tháng 5 đến nay, do nghỉ hè, nhà trường không cho nhóm vào tập như mọi khi. Do đó, cả nhóm phải ra tập nơi này”.

Trong khi đó, anh Tiêu Hoàng Duy (32 tuổi, phường Hố Nai), Trưởng nhóm Boy & Girl, cho hay mặc dù nhóm  thuê được địa điểm tại Trung tâm văn hóa – học tập cộng đồng phường Bình Đa với giá rẻ nhưng do phòng tập được sử dụng cho việc luyện tập nhiều  môn thể thao khác nhau không tránh khỏi tình trạng xuống cấp và mất vệ sinh.

Bên cạnh việc thiếu phòng tập thì môi trường hoạt động của các nhóm nhảy hiện đại hiện gặp khá nhiều khó khăn. Phần lớn các trưởng nhóm nhảy mà chúng tôi gặp đều cho biết, hiện có rất ít cuộc thi hay sân khấu biểu diễn mời các nhóm nhảy tham gia. Do đó, các nhóm tồn tại chủ yếu bằng niềm đam mê và truyền niềm đam mê ấy cho những người trẻ với bộ môn nhảy hiện đại.

* Cần thêm những sân chơi

Nguyễn Thị Lan Xuân (22 tuổi),  học viên đang luyện tập tại Câu lạc bộ vũ đạo giải trí Voi Voi (phường Long Bình), chia sẻ môn nghệ thuật này rất lành mạnh, tập luyện thường xuyên giúp thân thể dẻo dai, nâng cao sức khỏe bản thân. Tuy nhiên, Lan Xuân cho rằng: “Nhiều người vẫn nghĩ những nhóm nhảy đều là tập hợp những đối tượng quậy phá, lông bông, học hành không ra gì. Điều này là sai lầm, bởi trong nhóm chúng em có nhiều bạn học rất giỏi”.

Trong khi đó, anh Tiêu Hoàng Duy chia sẻ, Đồng Nai nói chung, TP.Biên Hòa nói riêng có rất nhiều người có năng khiếu trong bộ môn nghệ thuật này. Tuy nhiên, do thiếu sân chơi nên các nhóm chưa phát huy được hết khả năng của mình. “Bên cạnh đó, phải thừa nhận một thực tế là giữa các thành viên trong các nhóm nhảy vẫn chưa có sự hòa đồng và thiếu sự liên kết để có thể tổ chức thực hiện các chương trình biểu diễn đúng nghĩa. Do vậy, mong rằng, cá nhân cũng như tập thể các nhóm sẽ sớm thay đổi để góp phần đưa phong trào nhảy hiện đại ở TP.Biên Hòa ngày một phát triển” – anh Hoàng Duy mong ước.

Anh Hoàng Duy cũng như rất nhiều thành viên của các nhóm nhảy khác đều bày tỏ mong muốn sẽ ngày càng có nhiều sân chơi hơn nữa cho bộ môn nghệ thuật nhảy hiện đại. “Liên hoan các nhóm nhảy hiện đại do thành phố tổ chức là một sân chơi rất có ý nghĩa với các nhóm nhảy. Thế nhưng những sân chơi này còn quá ít, do đó chúng tôi ít có cơ hội thể hiện mình”- một thành viên nhóm nhảy FreakyFunk nói.

___________
Trung tâm học nhảy hiện đại tại Hà Nội:
Cơ sở 1: Tầng 2, Số 27 Trung Kính
Cơ sở 2: Tầng 2, Số 1, ngõ 329 Cầu Giấy
Sdt: 0984722378 – 0984722378 – 0984722378
http://fb.com/hocnhayhiendai

Đánh giá bài viết
0 0 votes
Đánh giá bài viết
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

Tư vấn học thử FREE
Chat ngay